Cho chanh tươi vào ngăn đá, mẹo hay giúp da dẻ luôn mịn màng, căng sáng, dù U40 vẫn trẻ đẹp như gái 18.
Chanh tươi là một nguồn thực phẩm quen thuộc, giàu hàm lượng vitamin C, axit citric, chứa nhiều khoáng chất cần thiết. Đặc biệt trong vỏ chanh chứa một loại enzyme cùng tinh chất dầu thơm. Bởi vậy việc tận dụng triệt để những công dụng của nó mang lại được xem là giải pháp hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.
Thành phần nguyên liệu:
- 7 – 10 quả chanh
- Khay làm đá
- Màng nilon bọc thực phẩm, dao bào, bát và thìa.
Cách làm:
- Trước hết bạn cần lựa chọn những quả chanh tươi ngon, không bị dập nát bên ngoài.
- Đem nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm chúng qua nước muối chừng 10 – 15 phút.
- Sau thời gian trên hãy vớt chanh ra rổ để ráo nước.
- Cho chanh tươi vào khay đá, dùng màng nilon bọc thực phẩm trùm kín, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh chừng 5 giờ đồng hồ.
Cách dùng:
- Dùng dao bào thật nhuyễn 1 quả chanh đông lạnh ra chiếc bát nhỏ và tiến hành thực hiện theo đúng 2 cách sau:
Cách 1: Kết hợp trong các món ăn
Với phương pháp này bạn chỉ cần chăm chỉ ăn từ 3 – 4 quả chanh đông lạnh mỗi tuần. Có thể kết chúng trong các món salad, món trộn hay làm sinh tố trái cây cũng đều thơm ngon, bổ dưỡng. Duy trì công thức này trong một thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, giảm thâm nám cực và hỗ trợ loại bỏ lượng mỡ dư thừa vô cùng hiệu quả.
Cách 2: Kết hợp đắp mặt nạ dưỡng da
Không chỉ được kết hợp trong các món ăn, chanh đông lạnh còn xem là thần dược làm đẹp da khá tốt. Đầu tiên bạn đem trộn đều 3 thìa chanh bào nhuyễn với 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa mật ong ra chiếc bát nhỏ. Tiếp tục vệ sinh da sạch sẽ bằng nước ấm giúp các lỗ chân lông nở ra. Hoàn thành xong, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên mặt theo chiều kim đồng hồ. Thư giãn chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước như bình thường. Kiên trì sử dụng trong 1 thời gian ngắn để cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt.
Chúc các bạn thành công!