Nếu như chuối thường lợi 1 thì những quả chuối có vết thâm trên vỏ lại có lợi gấp 10 lần.
Chuối khi chuyển sang giai đoạn chín muồi thường xuất hiện những đốm đen trên bề mặt vỏ. Tuy nhiều thì hầu hết mọi người thường bỏ những quả chuối có nhiều vết thâm vì nghĩ chúng đã hỏng, không tốt. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Nhật Bản thì những quả chuối này đem đến dưỡng chất như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao hơn so với thông thường.
ảnh minh họa
Đối với những người có nhu cầu giảm cân thì đừng bỏ qua những quả chuối chín thâm. Những quả chuối này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa đồng thời tạo lớp màng bảo vệ thành ruột nhằm tiêu diệt độc tố, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nhờ việc chuối chín thâm mà hàm lượng chất xơ cũng tăng đáng kể, từ đó kháng tinh bột, đốt cháy mỡ thừa tăng 20-25‰. Hàng ngày bạn hãy ăn 1 quả chuối trước mỗi bữa cơm khoảng 30 phút hoặc lấy chuối chín làm sinh tố để uống trong ngày. Việc này sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể.
ảnh minh họa
Ngoài giảm cân, chuối chín thâm còn giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, dưỡng ẩm tế bào, ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ các nếp nhăn và chống lại các gốc tự do. Để làm đẹp da từ chuối, bạn có thể bổ sung chuối và thực đơn hàng ngày hoặc nghiền nhuyễn quả chuối rồi trộn đều với mật ong và nước cốt chanh tươi để đắp mặt nạ. Loại mặt nạ từ chuối sẽ giúp da trắng mịn, mềm mại chỉ sau vài lần thực hiện. Chú ý hãy đắp mặt nạ từ chuối khoảng 2-3 lần mỗi tuần để làn da đẹp hơn.
Bên cạnh các vấn đề về làm đẹp thì chuối thâm còn có khả năng chống ung thư. Theo như nghiên cứu của Nhật Bản thì trong quả chuối chín muồi chứa hàm lượng TNF cao. Chất này có tác dụng tiêu diệt khối u ác tính hay tế bào ung thư để chúng không thể bùng phát từ đó kiểm soát để không gây nguy hiểm tới tính mạng. Nhờ vậy việc ăn chuối chín thâm mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Theo Blogtamsu/ Thethaovaxahoi