Đào không chỉ là loại trái cây thơm ngon có vị ngọt, màu sắc đẹp bên cạnh đó nó còn được coi là thần dược cho sắc đẹp cũng như chữa bệnh. Với lượng Vitamin A, Kali, Vitamin B và Vitamin C dồi dào, đuờng glucoza, đường saccaro, protein, caroten và các chất sắt, canxi, photpho, axit chanh, axit táo. Các thành phần trong đào rất cần thiết trong việc hình thành các tế bào biểu mô và chất chống oxy hóa, đắp mặt nạ đào thường xuyên sẽ giúp làn da sáng bóng, căng mịn, tăng tính đàn hồi và chống lão hóa.
Hôm nay myphamngoainhap sẽ chỉ cho các bạn những tác dụng làm đẹp da từ trái đào hiệu quả nhất.
1. trị mụn trứng cá
Hãy thử sử dụng mặt nạ trị mụn trứng cá từ quả đào kết hợp với sữa chua và mật ong, sữa chua và mật ong sẽ có tác dụng làm dịu tình trạng sưng tấy của mụn, tăng khả năng kháng khuẩn giúp mụn nhanh lành hơn. Ngoài ra, vitamin C và A sẽ giúp làm sáng da và trị vết thâm rất tốt. Bạn chỉ cần bỏ vỏ và nghiền nát nửa trái đào trộn chung với 2 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong nguyên chất cho đến khi được hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp mặt 20 phút và rửa lại với nước sạch. Loại mặt nạ này là một trong những tác dụng làm đẹp từ trái đào hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.
2. Làm giảm nếp nhăn
Với thành phần giàu vitamin C, trái đào giúp loại bỏ quầng thâm trên mắt và làm làn da tươi sáng hơn, làm se khít lỗ chân lông và đem lại sức sống kì diệu cho làn da mệt mỏi. Bên cạnh đó chất dinh dưỡng trong quả đào cũng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, đẩy lùi và xóa tan những nếp nhăn.
3. Mặt nạ dưỡng ẩm cho da
Thêm một tác dụng làm đẹp da từ trái đào nữa đó là dưỡng ẩm cho da. Axit trong trái đào sẽ giúp cho lỗ chân lông trên da se khít và sạch bong, đồng thời dầu oliu giúp tăng độ ẩm cho làn da bạn. Bạn chỉ cần đâm nhuyễn trái đào đã bỏ vỏ và hột, trộn với dầu ô liu và đắp lên mặt trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Ngoài tác dụng làm đẹp da đào còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:
- Hạt đào chứa glucoxit hạnh nhân đắng, tinh dầu, mỡ, các hợp chất tinh dầu có tác dụng chống đông máu và dầu tinh luyện có tác dụng chống xơ gan.
- Đào có vị ngọt, hơi chua, tính ôn, có công hiệu đối với việc tiết nước bọt, nhuận tràng, hoạt huyết, ích khí… Nó thích hợp với các chứng miệng khô, ít nước bọt, bụng nóng, đại tiểu tiện bí, ứ huyết, người già suy nhược, đầu váng, mệt mỏi.
- Nhân đào có vị ngọt đắng, tính bình, có tác dụng hoạt huyết chống tụ, nhuận tràng thông tiện… có thể dùng chữa trị các vết thương, và các chứng bệnh như: bế kinh, đau bụng hành kinh, nóng bụng, bí đi đại tiểu tiện…
- Bích đào khô, có vị đắng, chua, tính bình, dùng chữa trị các chứng ra mồ hôi nhiều, mồ hôi trộm, phụ nữ có mang bị chảy máu, đàn ông bị di tinh…
- Ăn nhiều đào có thể phòng chống bệnh thiếu máu do sắt.Với những tác dụng làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe từ trái đào trên đây chắc chắn sẽ rất bổ ích cho các bạn gái đang muốn tút lại nhan sắc cho mình.