HotLine: 0902 63 64 39 - 0916 422 911 ( Zalo - Viber )
Giỏ hàng 0
Trang chủ Tin Tức Làm Đẹp Bí quyết làm đẹp Nước ngoài coi loại quả này quý hơn vàng vì giảm cân, trị mụn ăn đứt mỹ phẩm nhưng người Việt lại thờ ơ, ai không đọc đừng hối hận

Nước ngoài coi loại quả này quý hơn vàng vì giảm cân, trị mụn ăn đứt mỹ phẩm nhưng người Việt lại thờ ơ, ai không đọc đừng hối hận

Cập nhật 09:00, 12/12/2017

Giảm cân thật nhanh với món sung muối ăn vừa ngon vừa hỗ trợ cải thiện vóc dáng thon gọn chỉ trong nháy mắt.

Chắc chắn khi biết sung có thể giảm cân khiến bạn rất sốc và bất ngờ. Tuy nhiên sự thật là vậy, trong quả sung chứa nhiều chất xơ, pectin giúp hòa tan chất béo, kiểm soát cân nặng đồng thời loại bỏ lượng cholesterol xấu có trong cơ thể. Kết hợp món ăn từ sung vào thực đơn mỗi ngày sẽ cải thiện sự trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa. Vậy cùng tham khảo cách muối sau sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn cực ngon lại hỗ trợ giảm cân siêu tốc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg sung tươi.

- 30g đường.

- 50g muối hạt.

- 1 củ tỏi.

- 1 củ giềng.

- 5 quả ớt.

- 1 lít nước ấm.

- 1 hũ thủy tinh có nắp kín.

Cách làm:

- Sung khi mua chọn quả còn nguyên chùm, có màu xanh, cuống còn tươi. Khi cắt đôi thấy màu tím hồng, đó là sung nếp nếu dùng để muối chua sẽ rất ngon.

- Vặt bỏ cuống sung, có thể bổ đôi, cắt thành lát hoặc giữ nguyên. Đem sung ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Việc này sẽ giúp sung bớt chát, không bị thâm và khi muối sẽ có màu trắng đẹp.

- Sau khi ngâm sung xong thì vớt ra và để ráo.

- Tỏi, riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, một nửa thì thái lát còn một nửa thì băm nhỏ. Ớt thì rửa sạch và thái lát nhỏ.

- Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, cho 1 lít nước ấm vào, thêm 30g đường, 50g muối và 2 thìa tỏi, riềng và ớt băm nhỏ vào. Khuấy đều để đường, muối tan hết và hòa quyện vào hỗn hợp.

- Tráng hũ thủy tinh bằng nước sôi để khử trùng. Lau khô lọ rồi xếp sung và tỏi, riềng, ớt vào, đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha xong.

- Lấy một chiếc đĩa nhỏ để nén chặt sung không nổi lên mặt nước. Nếu không thì dùng túi nilon nước buộc chặt để nén.

- Bảo quản hũ sung ở nơi khô ráo, thoáng mát và không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Sau khoảng 2 – 3 ngày là có thể lấy sung muối ra để ăn với cơm trắng hoặc ăn kèm với thức ăn.

Chú ý nhỏ:

Không chỉ giúp giảm cân, thành phần của sung còn sở hữu một lượng lớn vitamin A, B1, B2, canxi, sắt cùng các dưỡng chất có lợi. Ăn sung thường xuyên sẽ chữa bệnh táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư hay các bệnh liên quan đến tim mạch.

Thethaovaxahoi

Cập nhật 09:00, 12/12/2017
Bài viết cùng danh mục