Uống mật ong vào thời điểm này bạn sẽ nhận được kết quả thần kỳ khó tin được.
Thành phần của mật ong chứa nhiều vitamin, axit amin, khoáng chất cùng hàng loạt khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng mật ong chính là cách nhanh nhất để có thể níu giữ nhan sắc, tuổi thanh xuân đồng thời tăng hệ miễn dịch có lợi cho sức khỏe.
Trong thành phần của mật ong còn chứa các chất chống ôxy hóa bao gồm, vitamin C, chrysin, pinocembrin, pinobanksin, catalase,... và các loại vitamin khác có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, tăng cường độ ẩm khiến da căng mịn và trắng hồng tự nhiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả chanh tươi, mọng nước.
- 2 thìa cafe mật ong nguyên chất.
- 300 ml nước ấm.
Cách làm:
- Bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
- Cho nước cốt chanh, mật ong vào cốc nước ấm rồi khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Cách sử dụng:
- Sau khi pha xong cốc nước mật ong chanh này bạn uống ngay khi nước còn ấm mới phát huy tác dụng tối đa.
Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng buổi sáng là thời điểm tốt nhất để uống một ly nước mật ong ấm. Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể thức giấc cần nhiều năng lượng, dưỡng chất cho một ngày hoạt động, khi đó nước ấm và mật ong sẽ đảm nhiệm trọng trách.
- Ly nước mật ong có tác dụng dưỡng trắng, làm mờ nếp nhăn, sạm đen và ngăn chặn quá trình lão hóa. Uống nước mật ong vào buổi sáng sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong mà không gây tác dụng phụ.
- Mật ong có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, tăng sự trao đổi chất. Uống nước mật ong sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Mật ong và nước ấm giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và đường tiết niệu sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.
- Nếu như tối hôm trước ăn quá no hoặc dùng nhiều đồ dầu mỡ thì uống ly nước mật ong vào buổi sáng hôm sau sẽ tiêu hóa nguồn năng lượng. Công thức này rốt tốt cho những người mắc bệnh đau dạ dày hoặc rối loạn đường tiêu hóa.
Chú ý khi uống mật ong:
Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.
Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.
Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu
Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất.
Tổng hợp