HotLine: 0902 63 64 39 - 0916 422 911 ( Zalo - Viber )
Giỏ hàng 0
Trang chủ Tin Tức Làm Đẹp Bí quyết làm đẹp Thổi sạch nám tàn nhang, trị mụn hay hơn thứ gì hết chỉ với loại quả quen thuộc này

Thổi sạch nám tàn nhang, trị mụn hay hơn thứ gì hết chỉ với loại quả quen thuộc này

Cập nhật 09:00, 06/10/2017

Cao vỏ bưởi là loại cao từ thiên nhiên không chỉ đánh bay nám mà còn dưỡng da, trị mụn và mang đến cho bạn làn da trắng mịn, hồng hào chỉ sau thời gian ngắn.

Nếu bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp trị nám mà vẫn không hiệu quả, hãy tự làm cao vỏ bưởi để thổi bay nám đồng thời dưỡng da, trị mụn nhé..

Nguyên liệu:

– Bí đao: 300gram

– Rượu trắng: 200ml

– Nước lọc: 800ml

– Mật ong: 300ml

– Vỏ bưởi: 1 quả to

Cách làm:

– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Vỏ bưởi rửa sạch, thái miếng nhỏ.Thái dao gỗ, titan, tránh tiếp xúc với sắt là được.

– Cho bí đao, vỏ bưởi vào nồi đất, đổ nước và rượu vào, đun lửa nhỏ trong 8 tiếng. Cứ một lúc lại khuấy đều một lần bằng đũa tre, không dùng muôi inox để khuấy nhé!

– Khi thấy trong nồi còn khoảng 1 tô nước sền sệt, vớt cao bí đao vỏ bưởi ra, cho vào tấm vải màn thật sạch, vắt bỏ bã. Các bạn lọc càng kỹ, cao bí đao vỏ bưởi càng sánh đẹp.

– Bước cuối cùng, các bạn cho lại hỗn hợp vừa lọc vào nồi đất cùng mật ong, vừa đun vừa đảo đều thêm khoảng 2 đến 4 tiếng nữa. Khi thấy cao đạt, các bạn lấy thử một chút, thoa lên da, nếu thấy cao dính là đạt, còn chưa dính thì đun thêm đến khi cao kết dính nhé.

– Với thành phẩm cao bí đao vỏ bưởi, các bạn để nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 6 tháng nhé.

Khi lấy cao ra, nếu cao đông lại, các bạn chỉ cần ngâm cao trong bát nước nóng vài phút, cao sẽ chảy ra, dễ dàng phết lên da hơn.

Sau đây là một số công dụng của vỏ bưởi.

– Giúp nhanh mọc và mượt tóc: Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

– Làm đẹp da: Vỏ bưởi sẽ giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.

Cách làm: Dùng vỏ 3 quả bưởi, rửa sạch rồi cho vào nồi thủy tinh chịu nhiệt (không dùng nồi kim loại); đổ dầu ô liu vào ngập vỏ bưởi, đun nhẹ; khi dầu ấm thì đổ thêm nước sạch vào nửa nồi. Để lửa thật nhỏ từ 4-5 giờ, sau đó lọc bỏ bã. Phần dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở nơi khô mát. Dầu này có thể sử dụng dần trong 6 tháng.

– Chống lão hóa: Trong vỏ bưởi có rất nhiều tinh dầu. Tinh dầu bưởi có tác dụng dưỡng da, kích thích sự sản xuất collagen, tái tạo các tế bào da, sửa chữa hoặc thay thế các tế bào da bị hỏng từ đó giúp da săn chắc, khỏe mạnh và đẩy lùi nguy cơ lão hóa.

– Ngăn ngừa các bệnh ngoài da: Tinh dầu bưởi có tác dụng làm se khít lỗ chân lông trên da nên có thể giúp bạn hạn chế bụi bẩn, chất gây hại bám lại trên da. Nhờ đó, làn da bạn cũng giảm tính nhờn, hạn chế nguy cơ bị mụn hoặc viêm da.

– Chống mụn: Tinh dầu của vỏ bưởi sẽ loại bỏ cảm giác bóng nhờn và chống mụn trên mặt bằng cách tạo độ pH cho làn da.

– Chống lão hóa da: vỏ bưởi sẽ làm giảm tỉ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do chứng tặng sắc tố, cũng như mụn đầu đen, đầu trắng. Đặc biệt vì có chứa lycopene, nên tinh dầu vỏ bưởi còn ngăn ngừa được ung thư do tia cực tím gây ra.

Ngoài tinh dầu, vỏ bưởi còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên có nhiều công dụng như trị chứng ăn không tiêu, tiêu đờm, trị buồn nôn, lợi tiểu.

Lưu ý:

* Cao vỏ bưởi có tác dụng làm mờ nám, tàn nhang, mờ vết thâm, giúp làm nhanh khô nhân mụn, đầu mụn, làm da căng mịn, chống lão hóa.

* Mỗi tuần, các bạn đắp mặt nạ cao vỏ bưởi 2 lần thôi nhé.

* Cách đắp mặt: Sau khi rửa mặt sạch thấm khô, bôi một lớp mỏng khắp mặt, để từ 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

* Các bạn cũng lưu ý, với loại cao này, da ai hợp sẽ rất mịn đẹp, khỏi mụn, còn da ai đắp xong mà có dấu hiệu nổi mụn thì dừng ngay, chuyển sang loại cao khác hợp với da các bạn hơn!

Cập nhật 09:00, 06/10/2017
Bài viết cùng danh mục