Mùa đông khiến gót chân rất dễ bị nứt nẻ và khô ráp, hãy biến chúng trở nên mềm mại hơn với bí quyết dùng chuối như thế này.
Nứt gót chân là hiện tượng dễ gặp khi mùa đông đến. Tuy khó bị người khác nhìn thấy nhưng chúng cũng khiến bạn trở nên thiếu tự tin hơn, nếu không chữa trị ngay sẽ làm chân bị đau, gây khó khăn cho việc đi lại hàng ngày. Đặc biệt là đối với những quý cô thường xuyên đi giày cao gót thì càng không nên chủ quan.
Với phương pháp vô cùng đơn giản này, bạn có thể cải thiện “tiểu tiết” ấy thêm hoàn hảo hơn.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Chuối chín: 1 quả
+ Chanh: 1 quả
+ Mật ong: 3 thìa
- Cách thực hiện
Bước 1: Bạn nghiền nát quả chuối bằng thìa rồi vắt vào 1/2 quả chanh + mật ong, trộn đều.
Bước 2: Ngâm chân với nước muối pha ấm để sát khuẩn, làm mềm phần chai cứng, hỗ trợ dưỡng chất được hấp thụ tối đa.
Bước 3: Bôi hỗn hợp lên, để nguyên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước. Áp dụng mỗi tối nếu bạn có thời gian, điều này sẽ đẩy nhanh thời gian điều trị.
Bên cạnh đó, bạn hãy thoa thêm kem dưỡng ẩm và thường xuyên tẩy da chết 2 lần 1 tuần.
- Công dụng
+ Chuối là loại trái cây nhiều vitamin, khoáng chất, có tác dụng làm đẹp cực kì hữu ích. Lượng vitamin C, B6, kali, dồi dào, bổ sung độ ẩm tuyệt vời cho da, khắc phục hiệu quả cao tình trạng khô nứt, chai sần, giúp gót chân của bạn dần hồng hào và mềm mịn hơn.
+ Mật ong duy trì độ ẩm cho da, làm lành thương tổn nhanh chóng.
+ Chanh có tính axit tự nhiên, giúp da ở gót chân không còn bị chai cứng hay thô ráp nữa.
- Lời khuyên
+ Nứt gót chân không chỉ hình thành do lao động, đi lại nhiều mà còn bởi thói quen ăn uống của chúng ta. Thiếu nước và khoáng chất thiết yếu cũng là “thủ phạm” khiến gót chân bị khô, dẫn đến nứt nẻ.
+ Không đi giày quá chật, tránh để gót chân bị chà xát quá nhiều.
Chúc bạn thành công!