HotLine: 0902 63 64 39 - 0916 422 911 ( Zalo - Viber )
Giỏ hàng 0
Trang chủ Tin Tức Làm Đẹp Bí quyết làm đẹp Tự làm son môi đặc trị môi thâm, khô nứt, lên màu chuẩn đẹp chỉ sau 5 phút, không thử quá phí

Tự làm son môi đặc trị môi thâm, khô nứt, lên màu chuẩn đẹp chỉ sau 5 phút, không thử quá phí

Cập nhật 11:00, 13/03/2018

Lạm dụng son công nghiệp nhiều sẽ khiến môi bị thâm sạm thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó hãy làm ngay 1 thỏi son handmade tuyệt vời này nhé!

Chiến dịch an toàn mỹ phẩm năm 2007 đã xét nghiệm 33 mẫu son môi nổi tiếng trên thế giới và thấy rằng 61% số này có chứa hàm lượng chì quá mức. Trong khi đó, son làm từ gấc 100% thành phần tự nhiên, có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất giúp môi khỏe mạnh, luôn mềm mại và cải thiện tốt tình trạng bị thâm trước đó. So sánh như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không bỏ ra khoảng 30k để tự làm 1 thỏi dùng ngay nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 25gram sáp ong hoặc Vaseline

– 50ml dầu dừa

– 50ml dầu gấc

– 2ml hương vani (nếu có, điều chỉnh số lượng tùy ý)

– 1 ống son rỗng hoặc hộp đựng có nắp

Cách làm:

– Bạn cho sáp ong và dầu dừa vào chén rồi quay nóng trong lò vi sóng với nhiệt độ 70 – 80 độ C khoảng 1 phút, nếu không có lò thì bạn đun cách thủy đến khi chúng tan hết.

– Tiếp theo bạn cho dầu gấc và hương vani khuấy nhanh tay rồi cho vào ống son rỗng trước khi hỗn hợp đông lại. Ngoài ra, bạn có thể nấu trực tiếp từ quả gấc chín như cách dưới đây.

– Đợi đến khi hỗn hợp đông cứng bạn có thể dùng, tốt nhất nên để chúng vào tủ lạnh bảo quản sẽ được bền lâu hơn.

Công dụng: Trong quả gấc có chứa Beta-carotene và Lycopene là 2 chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào da khỏi tác nhân gây ra sự lão hóa, bức xạ mặt trời, giúp da môi không bị ảnh hưởng từ chất hóa học trong các thỏi son màu khác. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với thỏi son mới này, càng bôi thường xuyên càng tốt đấy nhé!

Hướng dẫn cách nấu tinh dầu gấc:

– Chọn gấc chín đỏ, tròn, cầm nặng tay, bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần hạt và cùi vàng. Tiếp theo, bạn phơi ra ngoài nắng hoặc để trong tủ lạnh (20 phút) để làm se lại, dễ bóc hơn.

– Bóc lấy màng, bỏ hạt, cho vào nồi có đế dày cùng 300 ml dầu dừa/dầu oliu/dầu đậu nành. Đun trong 30 phút, ở nhiệt độ khoảng 70 độ, đồng thời đảo đều tay.

– Sau khi tắt bếp, bạn đợi nguội hoàn toàn rồi gạn lấy tinh dầu gấc ở phía trên, bỏ cặn. Bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đậy nắp dùng dần.

Cập nhật 11:00, 13/03/2018
Bài viết cùng danh mục