Đậu xanh là thực phẩm phổ biến, quen thuộc trong đời sống của nhiều gia đình Việt Nam. Với các nước châu Á nói chung, chè đậu xanh được xem là một món ăn giải nhiệt, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Không chỉ vậy, các thành phần trong đậu xanh còn được xem là thần dược đối với việc giảm cân, giải độc, mát da rất hiệu quả.
Bằng chứng là khi cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy uống một bát chè đậu xanh để lấy lại năng lượng và tinh thần phấn chấn nhé. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong đậu xanh chứa hàm lượng protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất dồi dào có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đậu xanh chứa nhiều đạm và ít béo nhất trong số các cây họ đậu, vì thế ăn đậu xanh giúp giảm cân và hạn chế tăng cân tốt.
Chuẩn bị:
– 200g đậu xanh
– 2 thìa bột sắn dây
– 100g đường
– 1 thìa nước cốt dừa.
Cách làm:
– Đậu xanh chọn những hạt to, mẩy, chắc. Sau đó, đem ngâm với nước nóng hoặc nước lạnh đều được, ngâm đến khi nào hạt nở to thì vớt ra, rửa sạch.
– Cho đậu xanh vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho thêm đường, nêm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục đun thêm 15 phút nữa cho hạt đậu chín mềm ra.
– Bột sắn pha với nước lọc, khuấy tan ra rồi cho vào nồi đun chín lên. Sau khi bột sắn chín, bạn cho vào nồi đậu xanh ở trên. Nồi chè có màu vàng và sóng sánh rất đẹp mắt.
– Thêm nước cốt dừa vào trộn đều và thưởng thức.
Món chè đậu xanh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cực tốt trong những ngày hè nắng nóng. Hãy cảm nhận vị thơm bùi của đậu xanh, béo ngậy của nước cốt dừa cùng độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây nhé.
Chúc các bạn thành công!
Hà Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn