HotLine: 0902 63 64 39 - 0916 422 911 ( Zalo - Viber )
Giỏ hàng 0
Trang chủ Tin Tức Làm Đẹp Bí quyết làm trắng da Bí quyết của phụ nữ Nhật Bản: 2 ly/ngày để da trắng như bông bưởi

Bí quyết của phụ nữ Nhật Bản: 2 ly/ngày để da trắng như bông bưởi

Cập nhật 08:00, 20/06/2016

Da đẹp, dáng thon chỉ với 1 ly nước đơn giản là bí quyết được nhiều phụ nữ áp dụng và thành công.


Đậu đen xanh lòng là một loại hạt tưởng chừng rất bình dân nhưng lại mang nhiều công dụng quý báu. Trong 100g hạt đỗ đen (đậu đen) có 14g nước, 24,2g protit, 1,7g lipit, 53,3g gluxit, 4g xenlulo, cung cấp được 334 kcal.
 

Chất đạm thực vật có trong đậu đen là loại protein quý được cơ thể hấp thu dễ dàng và gồm đầy đủ cả 10 loại axit amin cần thiết: Lysine, methionine, tryptophane, phenylalanine, threonine, valine, leucine, isoleucine, arginine và histidine. Đậu đen còn là một thực phẩm có nhiều muối khoáng và vitamin. Trong 100g đậu đen có 56mg canxi, 354mg photpho, 6,1mg sắt, 0,06mg caroten, 0,50mg vitamin B1, 0,21mg vitamin B2, 1,8mg vitamin PP, 3mg vitamin C… Do giá trị dinh dưỡng của đậu đen cao nên những món ăn chế biến từ đậu đen đều có tác dụng bồi bổ cơ thể tốt. 2 công dụng nổi bật nhất của đậu đen là giảm cân và thanh lọc cơ thể, làm da sáng mịn, mát mẻ và không có mụn.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, từ lâu phụ nữ đã biết sử dụng nước đậu đen như 1 phương pháp giảm cân, giữ dáng và làm sáng da tuyệt vời, nói không với các loại mỹ phẩm hóa chất độc hại.
 

Có hai loại đậu đen là loại vỏ đen ruột trắng và loại vỏ đen ruột xanh gọi là đậu đen xanh lòng. Với công thức này, bạn nên dùng đậu đen xanh lòng vì nó có nhiều dược tính tốt hơn.
 

Cách tốt nhất để tận dụng những lợi ích của đậu đen là uống nước đậu đen rang mỗi ngày với 1 lượng phù hợp. Nếu làm đều đặn, bạn sẽ có thân hình thon gọn và làn da sáng mịn bất ngờ chỉ sau 1 thời gian ngắn.
 

Nguyên liệu:
 

- Đậu đen xanh lòng 100g

- Nước 1 lít

- Nồi

- Chảo

Cách làm:
 

B1: Đậu đen mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn, không cần ngâm
 

B2: Bắc 1 cái chảo lên, để lửa vừa, cho đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp
 

B3: Sau khi rang chín đậu, trút đậu ra đĩa
 

B4: Bắc 1 nồi nước 1 lít nấu sôi, khi nước sôi, cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút tắt bếp, đậy vung ủ thêm 10 phút nữa.
 

B5: Lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần (có thể để trong tủ lạnh)
 

Nước đậu đen rang có mùi rất thơm và dễ uống. Với 1 lit nước, bạn chia làm 4 ly, mỗi ly 250ml, uống ngày 2 ly trước khi ăn 2 bữa chính. Các dưỡng chất trong đậu đen sẽ giúp giảm cân, da mịn và trắng đồng thời làm tóc mượt mà và chắc hơn.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Phương Nhiên
Theo phununews

Cập nhật 08:00, 20/06/2016
Bài viết cùng danh mục