Chị em nào đang bị nám mới hiểu được nám da thật khó chịu khi nói chuyện mà không tự tin với làn da đen sạm, loang lổ. Không cần lo lắng, hãy tự mình xóa bỏ những vết nám chỉ bằng mật ong, bí đao và rượu
Chuẩn bị:
500g bí đao,
1,5 lít rượu trắng,
1 lít nước,
500ml mật ong
Cách làm:
Bí đao chọn loại ít xơ, gọt vỏ, bỏ ruột cắt lát cho chung vào hỗn hợp rượu và nước, đun trên lửa vừa trong khoảng vài tiếng. Canh nước trong nồi còn khoảng chừng 2 chén thì tắt bếp, nghiền nát bí đao, chắt lấy nước.
Lấy nước đó tiếp tục nấu chung với mật ong trong 2 giờ liền, thỉnh thoảng dùng vá khuấy đều tay. Sau 2 giờ, lấy một chút cao quệt lên tay thấy không dính quá là cao đã được. Chờ cao nguội, cho vào lọ hũ đậy kín nắp để dùng dần.
Khi cần dùng, lấy một lượng vừa đủ cao vừa nấu đắp lên da bị nám, kết hợp xoa nhẹ nhàng cho da thấm đều dưỡng chất. Để khoảng 30 phút rửa mặt lại với nước ấm.
Với phương pháp này, bạn thực hiện ngày một lần.
Chúc các bạn thành công!
Theo PNO