Cũng vẫn là cà chua nhưng để đông đá rồi làm đẹp thế này, hiệu quả sẽ tăng gấp 2 thậm chí 3 lần bình thường.
Một hàm lượng lớn các chất như Fe, Kali, Magie và nhóm vitamin A, C… cà chua được xem là loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp của gia đình Việt. Ngoài ra thành phần bên trong có chứa các chất chống oxy hóa vậy nên nó được nhiều chị em ưa chuộng để xóa mờ sẹo, giảm tình trạng thâm nám, tàn nhang rất tốt.
Thông thường mọi người thường kết hợp cà chua với các nguyên liệu như mật ong, sữa chua không đường… để tạo thành hỗn hợp dưỡng trắng. Tuy nhiên, một phương pháp hoàn toàn mới được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay đó chính là sử dụng cà chua đông đá để làm đẹp.
Cách làm:
Bước 1: Với cách làm đẹp này trước hết bạn cần chuẩn bị từ 3 – 5 quả cà chua chín. Lưu ý: Nên lựa chọn những quả chín mọng, vẫn còn tươi và không bị sâu hay dập nát.
Bước 2: Cho cà chua ra chậu nước rửa sạch nhiều lần rồi tiến hành ngâm trong nước muối pha loãng chừng 15 – 20 phút trước khi sử dụng nhằm loại bỏ các chất hóa học bên ngoài.
Bước 3: Tiếp đó bạn dùng dao thái cà chua thành các lát mỏng, bỏ hết phần hạt bên trong.
Bước 4: Sử dụng máy xay sinh tố nghiền nhuyễn phần thịt cà chua vừa chuẩn bị với dịch 5 viên nang vitamin E + 2 thìa dầu dừa nguyên chất.
Bước 5: Sau khi cà chua đã được xay nhuyễn, bạn đổ tất cả vào khay rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ đồng hồ.
Bước 6: Làm sạch da bằng nước ấm hoặc dùng sữa rửa mặt như bình thường, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn vẫn còn sót lại. Lấy khăn xô bọc 1 viên cà chua đông lạnh, nhẹ nhàng thoa đều lên da theo chuyển động vòng tròn và tập trung những vùng có chứa nhiều mụn, vết thâm…
Bước 7: Thực hiện thao tác này trong khoảng 10 – 15 phút rồi bôi một lớp mỏng kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình làm đẹp.
Để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên áp dụng công thức này trong 2 tuần, mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Sau vài lần thực hiện làn da sẽ được cải thiện một cách rõ ràng, các lỗ chân lông se khít 100%.
Chúc các bạn thành công.