Da dẻ luôn hồng hào, mịn màng, không nếp nhăn nhờ quả cóc - thật đơn giản, dễ kiếm mà hiệu quả, các bạn hãy thử ngay!
Cóc có thể làm ra những món ăn vặt khiến vạn người mê như cóc chấm với muối ớt, cóc dầm đường hoặc thịt bò khô…Với vị chua ngọt, giòn tan, quả cóc không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, hấp dẫn mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời từ trái cóc mà không phải ai cũng biết:
Không chỉ được sử dụng ăn trực tiếp, quả cóc còn là nguyên liệu để chế biến thành các món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8‰ -10,5‰; protein 0,5‰ - 0,8‰; lipid 0,3‰ - 1,8‰; cellulose 0,9‰ - 3,6‰; tro 0,4‰ - 0,7‰; acid 0,4‰ - 0,8‰. Nhờ vậy, quả cóc có khả năng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
Trái cóc cũng được biết đến là một loại trái cây có công dụng giảm cân, làm đẹp hiệu quả. Quả cóc cung cấp ít calo. 100g thịt cóc cung cấp khoảng 29calo, chất béo có trong trái cóc là chất béo có lợi.
Cóc có thể làm ra những món ăn vặt khiến vạn người mê.
Làm đẹp da
Một phần ăn gồm 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18‰ lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Chất sắt rất cần thiết cho sự vận chuyển ôxy và tạo ra các tế bào máu trong cơ thể. Nếu bạn bị thiếu máu nên thường xuyên bổ sung nhiều sắt từ trái cóc.
Chống lão hóa
Không những vậy, quả cóc còn chứa nhiều vitamin C chống lão hóa rất tốt. Trong 100g thịt cóc cung cấp 34mg vitamin C đáp ứng ½ nhu cầu vitamin cho cơ thể mỗi ngày, giúp da hồng hào tăng sức đề kháng.
Do quả cóc có vị chua chúng ta không nên ăn lúc đói. Ngoài ra với trẻ nhỏ chúng ta cũng nên hạn chế cho ăn loại quả này. Những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu tâm khi ăn cóc. Cần ăn vừa phải, hạn chế dùng món cóc dầm thịt bò khô, dầm đường. Không nên ăn cóc thường xuyên. Mỗi lần ăn cũng nên tiết chế không nên ăn quá nhiều cóc một lúc.
Theo KhoevaDep