Bánh tráng không chỉ là món ăn khoái khẩu quen thuộc của nhiều người Việt mà nó còn là sản phẩm làm đẹp tuyệt vời đấy. Bạn có tin không?
Bánh tráng là một món ăn cổ truyền hấp dẫn của người dân Việt Nam. Thế nhưng bạn có biết món ăn quen thuộc này có thể tận dụng trở thành sản phẩm dưỡng da dưỡng da ngon – bổ – rẻ không?
Bánh tráng được chế biến từ bột gạo nên nó cũng chứa một lượng thành phần vitamin dưỡng da không ít.
Không những thế, loại mặt nạ tự nhiên siêu rẻ này có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và rất lành tính cho da.
Cách làm:
Đầu tiên bạn ngâm 2 túi trà lọc (trà xanh là tốt nhất) vào trong 1 bát nước nóng. Sau đó, cắt bánh tráng theo như khuôn miếng mặt nạ bạn thường sử dụng, căn sao cho vừa phù hợp với khuôn mặt của mình.
Tiếp theo, nhúng miếng bánh tráng vào trong nước trà xanh, khoảng 5 giây sao cho miếng bánh tráng có độ mềm vừa đủ để đắp lên mặt mà không bị rách. Để trên da trong vòng 20 phút sau đó gỡ mặt nạ ra và rửa lại bằng nước mát. Thực hiện công thức trên đều đặn 2-3 lần/tuần, bạn sẽ cảm nhận làn da được cải thiện, trắng sáng và mịn màng hơn.
Theo Na / Một Thế Giới