Mụn đi qua để lại muôn vàn vết sẹo, đó là rắc rối rất nhiều người gặp phải và luôn đau đầu tìm cách chữa. Chỉ với 1 nắm rau má rẻ tiền, vấn đề trên sẽ không bao giờ khiến bạn phải bận tâm nữa.
Rau má là một loại cây thân bò mọc được ở rất nhiều vùng miền khắp Việt Nam. Cây rau má thường dùng để nấu canh, lấy nước uống giúp làm mát và thải độc cơ thể. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.
Vì những lý do trên, trong dân gian, cây rau má được dùng để chữa trị các vết thâm, sẹo, sạm đen trên da mặt vì nó vô cùng lành tính và hiệu quả. Thay vì dùng những mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất hại da, hãy tận dụng ngay loại rau "thần thánh" này nhằm biến làn da sạm đen thành trắng hồng và khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- Rau má 200g
- Mật ong 3 thìa cafe
- Chanh 1 miếng nhỏ
- Nước lọc
- Máy xay
- Rây
Cách làm:
Rau má bạn chọn loại rau xanh non, lá tròn. Mua về rửa sạch rau má và ngâm với muối loãng 15 phút để sát khuẩn.
Vớt rau ra, bạn xả lại với nước cho sạch, sau đó cho toàn bộ 200g rau má vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, bật máy xay thật nhuyễn.
Sau khi xay, lấy rây lọc bỏ bã, để nước và bã riêng ra.
Phần nước rau má bạn thêm 1 thìa mật ong, khuấy đều và uống.
Chén bã rau má, bạn cho thêm 2 thìa mật ong còn lại vào, thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp vừa làm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Để dễ đắp hơn, bạn có thể lấy 1 miếng vải màn (khăn xô em bé) nhúng nước, đắp lên mặt rồi mới đắp rau má, khi đắp xong sẽ dễ dàng gỡ bỏ và làm sạch.
Làm tuần 2-3 lần để có kết quả tốt nhất. Sau 2 tuần, các vết thâm sẽ mờ đi hẳn, da trắng mịn hơn và chắc chắn bạn sẽ không còn nhận ra làn da thâm sạm ngày trước của mình.
Phương Nhiên
Theo phununews