Đây là bí quyết làm trắng da từ lâu của phụ nữ châu Á, đặc biệt là các nàng geisha ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.
Làn da trắng mịn của các cô gái Nhật Bản từ xưa đến nay là điều nhiều người phụ nữ ao ước. Đối với quan điểm châu Á, làn da đẹp là làn da căng mọng và trắng mịn từ mặt đến toàn thân. Với nền văn minh lúa nước cùng các nguyên liệu truyền thống, người châu Á có rất nhiều phương pháp làm đẹp được lưu truyền từ nhiều năm về trước.
Trong các nguyên liệu tự nhiên có công dụng làm trắng da, thì gạo và các chế phẩm từ gạo luôn được ưu tiên sử dụng vì nó rẻ, gần gũi và cực kỳ an toàn. Với gạo, bạn có thể dùng cám gạo hoặc nước vo gạo, tuy nhiên trong công thức dưới đây, chúng ta sẽ sử dụng nước vo gạo, một nguyên liệu rất dễ tìm, có ở mọi nhà mà không mất công tìm mua như cám gạo.
Nguyên liệu thứ 2 trong công thức này là sữa tươi không đường, một loại thực phẩm hàng ngày nhưng lại có tác dụng làm mềm mịn da, cung cấp protein để làm chậm quá trình lão hóa.
Và nguyên liệu cuối cùng đó chính là mật ong, một chất có tính sát khuẩn và dưỡng ẩm tuyệt vời, giúp đánh bay các vết thâm, giữ da mềm mại không kích ứng.
Nguyên liệu:
- Nước vo gạo
- Sữa tươi 200ml (khoảng 1 hộp giấy nhỏ)
- Mật ong 3 thìa cafe
- Đường 50g
Cách làm:
Gạo vo bỏ nước đầu, đến nước thứ 2 bạn đổ cao hơn mặt gạo 1 chút, vo kỹ cho ra cám, chắt nước vào chén, để lắng 15 phút. Sau khi lắng bỏ phần nước trong đi, chỉ giữ lại phần đục.
Thêm 200ml sữa tươi vào nước gạo lắng, khuấy đều, chúng ta sẽ có chén nước dùng để tắm.
Đường trộn với 3 thìa mật ong để làm hỗn hợp tẩy da chết.
Tắm sạch người, tẩy tế bào chết bằng đường và mật ong 15p, xả nước sạch.
Lấy nước ở B2 thoa nhiều lần lên khắp người, vừa thoa vừa massage kỹ từ 25-30 phút cho da được thẩm thấu. Sau 30 phút, tắm sạch, lau khô và thoa lotion.
Làm 2-3 lấn tuần, bạn sẽ thấy bất ngờ vì da trắng bật tông hẳn mà chỉ cần dùng những nguyên liệu nhà bếp nào cũng có.
Chúc bạn thành công!
Phương Nhiên
Theo phununews