Đậu hũ là món ăn thường có trong mỗi bữa cơm của người Nhật nhưng lại có thể mang tới làn da căng mịn, tươi mát cho các chị em. Hãy xem những cách chế tạo kem dưỡng từ đậu hũ của phụ nữ Nhật nào!
Đậu hũ có chứa sắt, canxi và photpho, đặc biệt có chứa các loại vitamin B1, B2, B6 và vitamin E rất tốt cho làn da. Khả năng chống oxy hóa của đậu hũ khá cao, vì thế ngoài khả năng làm trắng da, mặt nạ đậu hũ còn có khả năng chống lão hóa. Nên với phụ nữ Nhật thì đậu hũ chính là nguyên liệu làm trắng da rẻ tiền lại vô cùng hiệu quả.
Nghiền nát đậu và trộn với mật ong theo tỉ lệ 2:1 (2 muỗng đậu hũ với 1 muỗng mật ong). Cho thêm dầu olive nếu bạn có làn da khô hoặc không cũng không sao. Trộn hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.
Nếu làn da không được đều màu, hãy cho thêm vào hỗn hợp 1/4 muỗng nước cốt chanh. Bạn có thể tăng nguyên liệu nhiều lên để dùng cho cả cơ thể.
Với da dầu, hãy pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng đậu hũ, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột mì. Trộn thật đều rồi thoa hỗn hợp lên mặt. Giữ nguyên trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bột mì hút dầu và rất tốt trong việc tẩy tế bào chết nên có thể dùng để tẩy tế bào chết cho toàn thân.
Nếu vội vã, muốn tăng nhanh tốc độ dưỡng trắng da từ đậu hũ, bạn hãy kết hợp thêm với bột cám gạo và mật ong. Nghiền nát 1 muỗng đậu hũ, 1/2 muỗng bột cám gạo và 1 muỗng mật ong. Đánh cho hỗn hợp trở nên sánh mịn thì thoa đều lên mặt, để trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.
Nếu đậu hũ sốt cà chua là món ăn yêu thích của bạn thì tại sao không biến đó thành liệu pháp dưỡng da luôn chứ! Cà chua giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vừa sáng da lại tăng sức đề kháng cho da. Trộn 2 muỗng đậu hũ đã được nghiền nát với 1 muỗng nước ép cà chua. Đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 20 phút rồi xả sạch bằng nước ấm.
Nguồn: Bestie.vn