Nếu bạn chăm sóc làn da của mình một cách kĩ càng mà bỏ qua bí quyết dưới đây thì quả là rất là lãng phí đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bẹ nha đam to, dày mình và còn tươi (bạn có thể mua liền vài lá bảo quản dùng dần cũng được).
- Đường phèn
- Chanh
- Lá dứa để tạo mùi thơm (nếu có)
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ xanh và 2 viền gai bên ngoài để đảm bảo nha đam được làm sạch và không gây kích ứng cho da.
Bước 2: Bạn cho nha đam vào nước muối/chanh pha loãng, ngâm khoảng 20 phút để hết nhờn rồi đem rửa lại thật kĩ 1 lần nữa.
Bước 3: Vớt ra để ráo, cho vào máy xay sinh tố, xay qua thôi chứ không cần nhuyễn quá hoặc bạn dùng dao thái thành miếng nhỏ cũng được.
Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ nước + đường phèn + lá dứa vào nồi, cứ 1 lá to nặng khoảng 5 – 7 lạng thì cho 1 lít nước cùng 1 cục đường phèn nhỏ. Không nên nấu đặc, ăn sẽ nhanh chán.
Bước 5: Sau khi nước sôi bạn thả nha đam vào, đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào chai, đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh uống dần.
Cách sử dụng: Mỗi ngày bạn uống khoảng 500ml liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy làn da sáng lên rõ rệt. Ngoài ra, bạn có thể sơ chế nha đam thật sạch (thực hiện từ bước 1 – bước 3) rồi lấy ra ăn kèm với sữa chua cũng rất ngon.
Công dụng: Nha đam chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin như A, C, E, B1, B3, B6, B12,.. có tác dụng dưỡng da mịn màng, se khít lỗ chân lông, điều chỉnh lượng bã nhờn tiết ra, cung cấp độ ẩm cần thiết để da luôn căng khỏe, không bị khô. Hơn thế nữa, nha đam còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên dùng để chữa mụn trứng cá sẽ rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, nấu nước nha đam để uống còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm mát gan, chữa dị ứng cùng rất nhiều bệnh khác, duy trì vóc dáng thon thả. Thay vì mua đồ uống nhiều chất bảo quản và không có lợi cho sức khỏe tại sao bạn không dành ra vài phút để thực hiện công thức này nhỉ?
Theo Thethaovaxahoi