Chào các chị, không biết có ai như em không, trước giờ vẫn luôn ấn tượng với làn da và vẻ trẻ trung của phụ nữ Nhật và luôn tự hỏi tại sao họ lại có làn da đẹp và khỏe như vậy dù đã lớn tuổi, và thông qua 1 người bạn Nhật em đã biết được sự thật đằng sau vẻ đẹp đó, chính là người Nhật rất thích dùng gạo để dưỡng da.
Thành phần axit linoleic và squalene có trong gạo chính là điều làm nên sự trẻ trung cho làn da đó. Hai chất chống oxy hóa này thúc đẩy da sản xuất collagen, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ da khỏi những tác động xấu của ánh nắng mặt trời. Trong 1 tháng nay em đã áp dụng cách này, và quả thật da trắng lên rất nhiều, vết nhăn và thâm giảm rõ.
Công thức:
3 muỗng gạo
1 muỗng mật ong
1 muỗng sữa.
Chuẩn bị:
Lấy 3 muỗng cafe gạo rửa sạch, cho nhiều nước 1 chút như nấu cháo í, rồi đun sôi lên cho đến khi gạo hơi nhừ. Sau khi gạo vừa nhừ thì chắt nước ra, giữ nước đó lại, lấy gạo đó nghiền nát rồi cho 1 muỗng sữa tươi không đường và 1 muỗng mật ong rồi trộn lên, sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt với cổ. Để yên, nằm thư giãn 30 phút rồi rửa mặt với cái nước bạn vừa luộc gạo khi nãy đó, nước này sẽ dưỡng ẩm da mà còn làm trắng da nữa nè. Cái hỗn hợp này có thể giữ lạnh trong lọ kín 2-3 ngày, nên nếu lười thì làm 1 lần xài trong mấy ngày cũng được hen.Thực hiện đều đặn tuần 1-2 lần để có được làn da căng mịn hơn 10 tuổi, hết nám tàn nhang và luôn bóng đẹp.
Ích lợi của gạo mang lại cho da:
Cải thiện lưu thông máu, kháng khuẩn, chống oxy hóa, dưỡng ẩm cho làn da giúp da mềm mịn và gỉam các nếp nhăn, thâm sạm hiệu quả.
Theo Webtretho