Nếu muốn tận dụng tối đa công dụng của chanh thì bạn hãy cho ngay quả chanh đó lên ngăn đá nhé.
1. Công dụng của chanh
Chanh vốn là một loại quả tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người. Tuy nhiên chắc các bạn không biết rằng, chanh tươi đã tốt chanh đông lạnh còn tốt hơn nhiều lần.
Chanh từ lâu được coi là nguyên liệu quý giá của các chị em phụ nữ
Khi được bảo quản trong điều kiện bình thường, chanh có rất nhiều công dụng như: thải độc cơ thể, cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm béo bụng rất tốt. Tuy nhiên khi bạn cho chanh vào đông lạnh, bạn sẽ có ngay một "thần dược" giữ nguyên các công dụng của chanh ngoài ra còn có khả năng chống lão hóa cao gấp nhiều lần ban đầu.
Chanh đông lạnh sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa chất dinh dưỡng trong quả chanh
Chất chống oxi hóa trong chanh giúp bạn giảm các vết thâm, đốm trên da, cải thiện các nếp nhăn. Thậm chí uống chanh đều đặn giúp bạn giảm sẹo, trẻ hóa làn da, bởi nó giúp giải độc trong máu, giữ da bạn đều màu và rạng rỡ.
Đặc biệt, rất nhiều người không biết rằng hầu hết các dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ chanh, phần bạn hay vứt đi. Nên việc đông lạnh chanh sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng được phần vỏ chanh một cách dễ dàng.
Chanh đông lạnh có công dụng trẻ hóa làn da, chống lão hóa cực hiệu quả
2. Hướng dẫn làm chanh đông lạnh:
- Bạn mua chanh tươi rồi ngâm 10- 15 phút trong nước muối loãng.
- Vớt ra vẩy cho ráo bớt nước cho cho chanh trực tiếp vào trong ngăn đá tủ lạnh.
- Khoảng 4 - 5 tiếng sau khi chanh đã đông cứng hoàn toàn thì có thể mang ra sử dụng
3. Cách sử dụng
- Lấy dụng cụ bào nhỏ cả quả chanh rồi trộn chanh đá bào vào sinh tố hoặc các món salad để ăn trực tiếp.
- Mỗi tuần các bạn hãy chăm chỉ ăn từ 2 - 3 quả chanh đông lạnh mỗi tuần để có thể trẻ hóa cơ thể và chống lão hóa về lâu dài. Chăm chỉ ăn hỗn hợp này mỗi tuần bạn sẽ thấy gương mặt trẻ ra cả chục tuổi. Ngoài ra hỗn hợp này còn có khả năng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân, đốt mỡ hiệu quả hơn.
Bạn hãy dùng chanh đông lạnh làm món sinh tố nhé, nhớ để cả vỏ
Theo An An (Khám phá)