Mướp đắng là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình. Trong mướp đắng chứa nhiều protein và vitamin C, có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, thanh nhiệt cơ thể và tiêu diệt tế bào ung thư… Bởi vậy, mướp đắng còn là loại quả được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp của chị em.
Trị mụn
Nguyên liệu
– Mướp đắng
– Mật ong nguyên chất
Cách làm:
– Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái lát mỏng.
– Bước 2: Cho mướp đắng thái lát và mật ong vào máy xay xay nhuyễn.
– Bước 3: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt và vùng cổ.
– Bước 4: Để yên trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp khô thì rửa lại mặt thật sạch bằng nước lạnh.
Sự kết hợp giữa mướp đắng và mật ong giúp kháng khuẩn rất tốt, ngừa mụn, làm mềm da và cải thiện làn da trắng hồng hơn.
Trắng da
Nguyên liệu
– Đường trắng
– Dầu olive
– Mướp đắng
Cách sử dụng:
– Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái lát mỏng.
– Bước 2: Cho mướp đắng thái lát 1 thìa cafe đường trắng cùng 1-2 giọt dầu olive vào máy xay xay nhuyễn.
– Bước 3: Làm ướt người, sửa dụng hỗn hợp vừa tạo massge nhàng toàn thân để các dưỡng chất từ hỗn hợp có thể thẩm thấu vào bên trong da.
– Bước 4: Tắm lại bằng nước sạch.
Với công thức này, làn da bạn không chỉ trắng sáng hơn mà ngay cả da chết cũng được tẩy sạch. Tính mát trong quả mướp đắng còn giúp làm mát da, trị rôm sẩy và mụn lưng hiệu quả.
Theo Khoevadep