Mụn bọc không còn là nỗi ám ảnh khiến bạn tự ti khi giao tiếp nữa nhờ công thức trị mụn bọc siêu đơn giản từ loại lá cực kì quen thuộc với mỗi gia đình sau đây - lá rau ngót.
Rau ngót là loại rau phổ biến trong những bữa cơm gia đình người Việt, không chỉ có mùi vị ngòn ngọt, dễ ăn, dễ chế biến mà loại rau này còn được yêu thích bởi rất nhiều công dụng vàng đối với sức khỏe như thanh nhiệt, làm mát cơ thể… Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất dồi dào trong rau ngót còn giúp làm sạch da và hỗ trợ điều trị mụn rất tốt, kể cả các loại mụn bọc. Hãy cùng tham khảo các công thức trị mụn bọc từ lá rau ngót dưới đây để nhanh chóng đánh bay lũ mụn đáng ghét và xấu xí nhé bạn!
1. Sử dụng nước ép nguyên chất
Nguyên liệu:
1 nắm lá rau ngót
Cách thực hiện:
- Rau ngót sau khi rửa sạch, bạn cho vào cối giã nát, chắt lấy nước cốt.
- Sau khi rửa sạch vùng da bị mụn bọc, bạn hãy dùng bông gòn thấm nước ép rau ngót thoa đều lên. Phần bã rau đã giã nhỏ, bạn cũng dùng để đắp trực tiếp lên chỗ mụn.
- Áp dụng cách này hàng ngày và thực hiện 1-2 tuần liên tục, bạn sẽ thấy các mụn bọc nhanh chóng bị xẹp dần đi, không còn sưng tấy đỏ nữa.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha nước ép rau ngót này vào nước rửa mặt mỗi ngày 2 lần: sáng và tối để đề phòng mụn trứng cá, đồng thời làm sạch sâu da từ bên trong và giúp da luôn căng mịn.
2. Hỗn hợp nước ép rau ngót – mật ong – chanh tươi
Nguyên liệu:
- 1 nắm lá rau ngót
- 1 thìa cafe nước cốt chanh
- 1 thìa mật ong
Cách thực hiện:
- Sau khi rửa sạch rau ngót, bạn cho vào cối giã nhỏ, để nguyên cả phần bã rau.
- Tiếp theo, bạn cho mật ong, chanh tươi vào bát rau ngót vừa giã và trộn đều 3 nguyên liệu trên lại với nhau.
- Sau khi rửa mặt sạch, bạn hãy dùng hỗn hợp trên đắp lên mặt, tập trung nhiều ở vùng da đang bị mụn bọc.
- Để yên như vậy từ 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Áp dụng cách này 3 lần/tuần và thực hiện liên tục 1-2 tuần cho đến khi bạn thấy các mụn bọc xẹp hẳn và biến mất. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn rất bất ngờ và ngạc nhiên, bởi không chỉ hết sạch mụn bọc, làn da của bạn còn căng mịn, trắng hơn và các lỗ chân lông se khít lại tự nhiên.
3. Hỗn hợp nước ép rau ngót – sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 nắm lá rau ngót
- 1 hộp sữa chua (tốt nhất bạn nên sử dụng loại sữa chua không đường)
Cách làm:
- Lá rau ngót bạn rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước cốt.
- Sau đó, bạn cho 1 thìa cafe sữa chua vào nước ép rau ngót, trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.
- Sau khi rửa mặt sạch, bạn hãy dùng bông gòn thấm hỗn hợp này thoa đều lên vùng da bị mụn. Để yên trong 15 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Thực hiện cách này 3 lần/tuần để nhanh có hiệu quả.
Những lưu ý chung:
- Do công thức lá rau ngót là hoàn toàn tự nhiên, bởi thế, ngay từ khi mụn bọc mới xuất hiện, bạn hãy áp dụng những cách trên luôn để nhanh chóng “dẹp tan” chúng. Đối với những mụn đã lâu thì thời gian hiệu quả sẽ lâu hơn và bạn cần kiên trì thực hiện từ 1-2, hoặc 3 tuần.
- Công thức từ lá rau ngót an toàn và bạn có thể yên tâm áp dụng cho mọi loại da mà không lo da bị kích ứng.
- Bạn có thể kết hợp việc đắp mặt nạ rau ngót như trên với việc ăn canh rau ngót, uống nước ép rau ngót thường xuyên để tăng hiệu quả trị mụn và làm đẹp da. Bởi không chỉ có tác dụng trị mụn bọc mà lá rau ngót còn có công dụng dưỡng da căng mịn và trắng sáng, tươi tắn hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Motthegioi