Các chị em thường bỏ phí 1 nguyên liệu dưỡng da tuyệt vời như thế này. Hãy thử làm đẹp với chúng 1 lần để cảm nhận hiệu quả sau đó nhé!
Chẳng phải nguyên liệu cao siêu gì, mỗi khi nấu cơm bạn chỉ cần chắt ra 1 chén nước nhỏ là được rồi. Ấy vậy mà không nhiều chị em thực hiện, quả thực lãng phí quá đi.
Tại sao tôi lại khuyên bạn như vậy?
Nước cơm thực chất vẫn chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào như khi chúng còn ở dạng hạt. Bạn biết đấy, cám gạo được dùng rất nhiều để làm trắng da và nước cơm cũng vậy, chúng giàu vitamin B1, E, chất chống oxy hóa, giúp da luôn căng mịn, hồng hào và sạch, bạn sẽ không cần lo dầu nhờn tiết ra “lênh láng” khắp mặt nữa. Ngoài ra, chất squalene trong gạo có tác dụng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, bảo vệ da tránh khỏi ảnh hưởng của tia UV gây sạm đen, ung thư,…
Là phụ nữ, tất cả đều muốn mình trẻ lâu, da mặt lúc nào cũng căng mướt như gái 18, do đó bạn hãy áp dụng bí quyết này mỗi ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản:
- Nước cơm
- Mật ong, nếu bạn có vitamin E hoặc sữa tươi, dầu dừa thì cứ thêm vào (miễn là chúng có độ lành tính cao, an toàn cho da).
Cách thực hiện:
- Nấu cơm thì ai cũng biết rồi, bạn chắt lấy 1 bát nhỏ nước cơm đủ dùng và thêm vào 1 thìa cà phê mật ong, trộn đều lên.
- Tiếp theo, bạn làm sạch da với sữa rửa mặt để loại bỏ phần nào bã nhờn, bụi bẩn. Hãy đắp khăn mặt nhúng nước ấm nóng lên nhằm giúp lỗ chân lông giãn nở tối ưu, đồng thời kích thích quá trình lưu thông máu.
- Sau đó, bạn thấm ướt bông tẩy trang với hỗn hợp rồi thoa lên, thực hiện 2 đến 3 lớp như vậy để mặt nạ có đủ độ dày.
- Đợi đến khi chúng khô đi thì bạn rửa sạch với nước. Chỉ mất 1 chút thời gian lại chả tốn kém gì mà da cứ căng mướt, trẻ trung thì tại sao bạn lại “lười” nhỉ?