Thêm một công thức làm đẹp nữa từ mướp đắng để nám, tàn nhang, sẹo thâm sẽ không dám bén bảng, da cứ thế trắng mịn tự nhiên.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, nó được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người, khắc phục các chứng bệnh như đau đầu, mất ngủ rất tốt. Đặc biệt với thành phần bên trong giàu vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu như protein, lipit, kali, canxi, magie… Vì thế khi đem chúng ép lấy nước rồi cho vào tủ lạnh để đông đá thì những hợp chất này có tác dụng tái tạo tế bào mới, trị nám, xóa mờ nếp nhăn, trị mụn hiệu quả
Nguyên liệu cần có:
- 3 – 5 quả mướp đắng
- 200ml nước lọc
- Khăn xô, máy xay sinh tố, khay làm đá.
Sơ chế nguyên liệu:
- Với phương pháp này bạn nên lựa chọn những quả mướp đắng tươi ngon, loại bánh tẻ, chúng không quá già và cũng không quá non.
- Hòa tan 1 thìa muối vào trong 1 chậu nước lạnh. Sau đó đem mướp đắng ngâm trong hỗn hợp chừng 10 phút nhằm loại bỏ bụi bẩn và các chất hóa học, thuốc trừ sâu bên ngoài nếu có.
Cách làm:
- Sau thời gian trên cho nguyên liệu ra rổ để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ 2 đầu và phần ruột bên trong.
- Thái nguyên liệu thành lát mỏng rồi bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với nước lọc.
- Xay đến khi nào nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì sử dụng khăn xô tách bã ra bên ngoài, ép lấy phần nước cốt nguyên chất.
- Đổ hỗn hợp vào khay làm đá rồi đặt trong ngăn đông của lạnh chừng 5 giờ.
Cách dùng:
Bước 1: Lấy sữa rửa mặt làm sạch da như bình thường nhằm loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn mặt khác khiến các lỗ chân lông được thông thoáng.
Bước 2: Bọc 1 viên đá vào trong chiếc khăn mềm rồi chà đều lên da. Thực hiện liên tục khoảng 5 phút đến khi nào nguyên liệu tan ra hết thì dừng lại. Lưu ý: nên kết hợp các động tác massage nhằm giúp dưỡng chất hấp thụ vào sâu bên trong.
Bước 3: Hoàn thành xong hãy thoa thêm 1 lớp mỏng kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình chăm sóc da.
Áp dụng đều đặn mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để có làn da căng sáng, trắng mịn một cách bất ngờ.