Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Mùa hè nắng nóng bạn không biết thay đổi thực đơn bằng món gì cho ngon miệng khi mà tất cả những thứ xung quanh bạn đều dửn dưng với nó? Bạn có thể thay đổi bữa ăn thêm thú vị hơn bằng món thịt ba chỉ rán giòn bì thơm ngon nhé. Và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có món thịt rán giòn bì đơn giản lại vô cùng hấp dẫn.
Cách 1:
– 300g thịt ba chỉ
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.
Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).
Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.
Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.
Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Bước 6: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.
Cách 2:
Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị nguyên liệu nào:
– 300g thịt ba chỉ (các nàng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, thịt ba chỉ không được long nhé)
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
– 10ml rượu trắng
– 10ml giấm
– Đường, muối, hạt tiêu
Giờ đến phần thực hiện món thịt quay giòn bì không cần lo nướng nào:
Đầu tiên, các nàng trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp nhé.
Tiếp theo, các nàng xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần bì nhé, các nàng nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay giòn bì được ngấm gia vị.
Phần bì các nàng xoa đều muối hạt to lên nhé.
Sau đó, đến công đoạn ướp. Các nàng ướp ít nhất 2 tiếng, chú ý để ngửa phần bì lên và chú ý giữ phần đó được khô nhé
Khi đã ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Khi thấy đã giòn bì rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng nhé . Thế là các nàng đã có thành quả của món thịt quay giòn bì không cần lò nướng rồi đấy. Phần bì nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì tuyệt cù mèo.
Theo Phunutoday