Đu đủ là loại trái cây kỳ diệu mà thiên nhiên đã bạn tặng cho chúng ta. Loại trái cây này có vô số lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Tuy nhiên, rất ít người biết ngay cả lá đu đủ cũng có tác dụng chữa bệnh vô cùng phong phú.
Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết lá của loại trái cây này chứa các loại vitamin A, B, C, D, E, canxi và hàng chục thành phần khác có lợi cho sức khỏe.
Hiện nay, lá đu đủ đã được chứng minh có lợi trong điều trị các căn bệnh về tim mạch, loại bỏ các ký sinh trùng trong đường ruột. ngoài ra, nó giúp cân bằng lượng đường trong máu và đẩy mạnh hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Đu đủ, loại cây tận dụng được từ gốc đến ngọn.
Thậm chí, lá của loại trái cây bổ dưỡng này còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư và điều trị sốt xuất huyết. Để hiệu quả nhất, bạn nên dùng lá đu đủ ở dạng nước ép, chắc chắn mùi vị không được ngon vì rất đắng, vì thế, bạn có thể uống chung với các loại nước ép trái cây khác.
Bạn hoàn toàn an tâm khi tiêu thụ công thức này mỗi ngày, dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng không hề tốn kém.
Dưới đây là 7 lợi ích không được biết tới của lá đu đủ
Chống ung thư
Một nghiên cứu gần đây cho rằng đủ đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại loại ung thư khác nhau: ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Nước ép lá đu đủ ngừa ung thư.
Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn
Lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần bên trong, bao gồm cả karpain, chất có tác dụng ức ché sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.
Tăng khả năng miễn dịch
Lá đu đủ có khả năng làm tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách chống lại triệu chứng các căn bệnh cảm lạnh và cúm.
Để làm được điều này là do thành phần trong loại lá này giúp tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu tự nhiên.
Giảm triệu chứng sốt rết
Chỉ cần uống nước ép của lá đu đủ, các triệu chứng của bệnh sốt rét sẽ nhanh chống bị đẩy lùi. Lá loại trái cây này được xem là thuốc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh sốt rét 1 cách tự nhiên nhất.
Ngăn ngừa sốt xuất huyết
Tiêu thụ nước ép lá đu đủ là một phương pháp truyền thống chữa bệnh sốt xuất huyết mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng số lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virus dengue gây ra.
Giảm đau bụng kinh
Nước ép lá đu đủ rất hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng kinh của chị em phụ nữ. Bạn chỉ cần lấy một tàu lá đu đủ rửa sạch, cắt nhỏ cho vào vào nôi có sẵn lượng nước vừa phải, thêm me và muối rồi đun nóng.
Hỗn hợp nước thu được, hãy uống khi nguội, cơn đau do kỳ đèn đỏ sẽ giảm ngay sau đó.
Lá đu đủ giảm đau bụng kinh.
Tăng tiểu cầu
Lá đu đủ có khả năng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu. Thảo mộc này làm tăng số lượng máu nhanh chóng. Chỉ cần uống 2 muỗng canh nước ép lá đủ đủ mỗi ngày sẽ khiến lượng tiểu cầu phát triển nhanh nhất.
Theo Mogo.vn