HotLine: 0902 63 64 39 - 0916 422 911 ( Zalo - Viber )
Giỏ hàng 0
Trang chủ Tin Tức Làm Đẹp Style Thực phẩm nào giúp giảm béo trong mùa đông

Thực phẩm nào giúp giảm béo trong mùa đông

Cập nhật 15:18, 23/07/2014
Khi cái se lạnh của mùa đông đang đến kích thích  nhu cầu ăn uống ngày ngày càng nhiều kéo theo hàng loạt vấn đề như mọi hoạt động của cơ thể người diễn ra chậm, điều đáng lo hơn nữa là lười vận động. Chính vì vậy việc tăng cân, béo phì là điều không thể tránh khỏi. Những thực phẩm giảm béo  trong mùa đông dưới đây sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng và vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. >>> Mít- Liều thuốc giảm cân hiêu quả >>> Uống cà phê như thế nào giúp giảm cân có hiệu quả??? >>> Bí quyết giảm cân từ Trà Xanh

1. Táo

Trong quả táo giàu chất pectin, đây là loại chất có khả năng làm giảm cơn đói nhanh và giúp ổn định lượng glyxemin trong cơ thể. Hơn nữa, táo còn mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng và cho phép loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Khi vào trong dạ dày, táo lập tức tạo ra một lớp gel nhờn. Lớp này cho phép loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng giúp bạn giảm béo hiệu quả. Để táo đem lại hiệu quả giảm béo cao nhất, bạn nên ăn táo cả vỏ vì vỏ táo chứa nhiều chất xơ.

an-tao-giup-giam-beo

Hàm lượng calo vừa phải và chất xơ cao (trung bình khoảng 95 calo và 4 gram chất xơ mỗi quả) nên có thể giúp bạn thỏa mãn cơn đói và nhanh chóng đánh bay cơn thèm ăn. Theo nhiều nghiên cứu,  Ngoài táo tươi thì táo khô cũng giúp chị em giảm béo hữu hiệu không thua gì táo khô đâu nhé, bởi trong táo có chất chống oxy hóa và pectin (một loại chất xơ) có tác dụng đốt cháy chất béo rất hiệu quả. Phụ nữ ăn một cốc táo khô mỗi ngày, liên tục trong một năm không chỉ giúp giảm béo mà còn giảm cả cholesterol nữa đó

2. Bí đao

Bí đao là một loại quả chứa nhiều nước, chất xơ và không có lipid. Hàm lượng trong quả bí đao rất thấp, giàu chất xơ nên cung cấp ít năng lượng. Vì vậy bí đao hấp, luộc hoặc nấu canh sẽ là món ăn lý tưởng, hiệu quả trong việc giảm béo hoặc duy trì cần nặng trong mùa đông này Nếu bạn thường xuyên ăn bí đao thì có thể giảm bớt lượng nước thừa trong cơ thể, chống lại bệnh béo phì, giảm cân hiệu quả. Trong quả bí đao không hề chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bí đao chứa tới 95% hàm lượng nước. Loại quả này lại chứa rất ít năng lượng, chỉ 15 kgcalo/100 gram và không có chất béo. Bí đao rất tốt cho chị em muốn “giữ eo” hay giảm béo bởi vì chỉ cần 227g bí đao nấu chín có thể cung cấp 214% lượng vitamin A và 1/3 lượng vitamin C bạn cần trong mỗi ngày. Bí còn chứa rất ít calo – chỉ chứa 80 calories mỗi cốc trong khi đó một lượng khoai lang tương đương lại là 180 calo nên dù ăn nhiều bạn cũng không phải lo đến việc phát phì

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa lượng calo thấp, vì vậy mà chúng rất hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng. Trong 146 gram chỉ chứa khoảng 50 calo, điều này đã giúp bông cải xanh thành loại thực phẩm tuyệt vời cho những người không muốn béo phì. Và điều đặc biệt hơn nữa là súp lơ xanh là một lựa chọn tuyệt vời trong việc làm sạch cơ thể cũng như cung cấp một lượng lớn enzyme giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra nó không hề chứa chất béo, mà còn rất giàu carbohydrate, một loại chất giúp bạn duy trì năng lượng. Ngoài ra, bông cải xanh còn rất giàu vitamin như vitamin C, E…

an-sup-lo-giup-giam-beo

Ngoài ra, trong súp lơ xanh có rất nhiều crom, chất xơ và kali là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.

4. Cải xoăn

Việc bổ sụng các loại rau lá xanh đậm vào bữa ăn hàng ngày là điều rất cần thiết nhất là trong mùa đông, nhằm duy trì được vóc dáng và vẻ đẹp của làn da. Cải xoắn cũng giống như súp lơ xanh, hoặc trắng và bắp cải đều là một loại rau thuộc nhà họ cải có chứa nhiềusothiocyanates, một chất giúp tăng sức mạnh giải độc đồng thời đánh tan chất béo trong cơ thể. Ngoài ra trong Cải xoăn được vì như là 1 nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K tuyệt vời. Không những thế nó còn là một loại rau cung cấp nhiều chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe  folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho, không có chất béo nên giúp bạn vừa bổ sung dinh dưỡng lại không lo tăng cân. Do những ưu điểm này các bạn nào mà muốn gìn giữ vóc dáng thon mảnh trong mùa đông này thì nên thường xuyên bổ sung rau cải xoắn vào thực đơn ăn kiêng của mình nhé. Hàm lượng chất xơ cao có trong cải lá xoăn giúp làm giảm mức cholesterol cao, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch. Theo tính toán của chuyên gia, một cốc nước ép cải lá xoăn cung cấp 10,4% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể mỗi ngày. Một chén cải xoăn chỉ chứa 36 calo, 5 gam chất xơ và 0 gam chất béo. Vì vậy, nó rất tốt để giúp đỡ quá trình tiêu hóa và loại bỏ các chất độc tích tụ trong cơ thể.

5. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau quen thuộc trong mùa lạnh. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người đang giảm béo hay muốn giữ gìn trọng lượng của mình. Bắp cải cũng được xem là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và thân thiện nhất với trọng lượng của bạn. Bắp cải ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo vào mật sau bữa ăn, nhờ đó làm giảm số lượng tổng thể của cholesterol trong cơ thể và giúp bạn tránh tăng cân.

an-bap-cai-giup-giam-beo

Ngoài ra, để việc giảm béo không tốn nhiều thời gian và đạt hiệu quả tối ưu, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các thực phẩm chức năng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì  việc giảm béo đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả cao. Xin giới thiệu với bạn  sản phẩm giảm béo khá an toàn và hiệu quá đó chính là collagen slim. Đây được xem là phương pháp giảm béo và duy trì cần nặng dành các những người bận rộn Chúc các bạn thành công!
Cập nhật 15:18, 23/07/2014
Bài viết cùng danh mục