Củ cải được coi là một loại nhân sâm bình dân có khả năng ức chế sự hình thành melanin, ngăn chặn nám, tàn nhang hiệu quả.
Củ cải trắng là một trong những nguyên liệu tự nhiên làm đẹp da cực kì tốt mà không phải ai cũng biết. Nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, bổ sung củ cải hoặc dùng củ cải đắp mặt là một trong những cách ngừa nám, tàn nhang, chống oxy hóa, làm trắng da hiệu quả. 3 cách dùng củ cải dưới đây sẽ giúp chị em tiết kiệm nhiều chi phí trong việc làm đẹp.
1. Nước ép củ cải
Đây là cách đơn giản, dễ làm nhất mà đến cô nàng vụng về mấy cũng có thể thực hiện được. Bạn chuẩn bị 1 củ cải trắng rồi gọt vỏ, rửa sạch sau đó cho vào máy ép để ép lấy phần nước. Mỗi lần dùng, bạn thoa trực tiếp nước ép củ cải lên vùng da nám, tàn nhang trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Củ cải trắng có mùi hơi hăng, khó chịu nhưng hãy chịu khó và nghĩ tới làn da được cải thiện đáng kể sau thời gian ngắn để có động lực nhé! Chị em nên áp dụng vào mỗi tối trước khi đi ngủ để mang lại kết quả tốt nhất.
2. Củ cải trắng và chanh
Sự kết hợp của củ cải trắng với axit citric của chanh giúp đẩy nhanh tốc độ trị nám, tăng cường khả năng dưỡng trắng da đồng thời mang lại sự dễ chịu hơn khi thực hiện.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 thìa nước ép củ cải trắng
- 1 thìa nước cốt chanh.
Thực hiện: Trộn đều nước ép củ cải và nước cốt chanh thành hỗn hợp đồng nhất. Tương tự như cách trị nám ở trên, sau khi làm sạch da mặt, bạn thoa trực tiếp dung dịch lên vùng da nám, tàn nhang rồi nằm thư giãn đến khi hỗn hợp khô lại thì rửa bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện 3-4 lần, không những nám mờ dần mà da cũng trắng sáng hơn rất nhiều.
3. Củ cải trắng và rau diếp cá
Trong diếp cá cũng chứa nhiều glucid, protid, lipid và vitamin C nên khi kết hợp cùng củ cải trắng cũng mang lại hiệu quả trị nám da rất tốt.
Để làm hỗn hợp trị nám này, bạn pha đều nước ép củ cải trắng và rau diếp cá theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa lên vùng da nám như bình thường trong 10 phút. Sau khi rửa lại bằng nước ấm, bạn có thể dùng 1 viên đá lạnh chà nhẹ nhàng để lỗ chân lông được se khít.
St